Thứ Bảy, 26 tháng 1, 2013

Gà xào hạt điều & ớt đỏ


Thành phần:

- 2 muỗng dầu đậu phộng
- 450gr thịt ức gà, cắt thành nhiều miếng nhỏ (hình ảnh)
- 4-7 tép tỏi.
- 1 củ hành tây thái nhỏ
- 1 trái ớt đỏ đà lạt, thái hạt lựu
- Muối, tiêu
- 6-8 thìa súp tương ớt. (Nên chọn loại tương ớt có vị ngọt)
- 1 ít nước để hoà tan tương ớt (nếu muốn)
- 50gram hạt điều rang (không muối)

Cách làm:

- Phi thơm tỏi với dầu và cho hành tây vào xào





- Tiếp theo ta cho thịt gà vào chảo, đảo đi đảo lại cho đến khi thịt gà chuyển màu. Rồi thêm chút muối, tiêu.



- Cho ớt vào chảo và tiếp tục xào khoảng 30-60s. Lưu ý, không nên xào kỹ quá vì như thế sẽ mất đi vị nồng và giòn của ớt.



- Đổ hỗn hợp tương ớt đã pha với nước vào chảo, trộn đều với thịt gà.



- Chờ đôi phút để thịt gà thấm đều gia vị. Tiếp tục cho hạt điều vào đảo trong khoảng 30 giây.



- Các bạn có thể trang trí với rau salad và ăn kèm với cơm. Một lưu ý nhỏ là bạn có thể thêm bớt số lượng tương ớt, hoặc pha loãng với nước để phù hợp với khẩu vị cay của mỗi người.



Chúc cả nhà ngon miệng!

1 nhận xét: